Tin Tức Chung

Ống nhòm nhìn được khoảng cách bao xa?

Ngày đăng: 22/06/2022 - Lượt xem : 616

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: Mắt mình có thể nhìn xa được bao nhiêu chưa? Chắc hẳn, với câu hỏi này bạn đang lúng túng chưa biết trả lời thế nào phải không? Điều này dễ hiểu thôi, bạn có thể không nhìn rõ mặt người khác ở khoảng cách trên 50m nhưng bạn lại có thể thấy rõ tòa nhà ở khoảng cách trên 5km hay thậm trí bạn có thể nhìn thấy các vì sao cách chúng ta hàng trăm năm ánh sáng. Ở đây, nó phụ thuộc vào đối tượng mà bạn nhìn có kích thước to hay nhỏ. Vậy ống nhòm nhìn được khoảng cách bao xa? Ống nhòm cũng tương tự như mắt người, chúng ta khó mà biết được giới hạn nhìn thực sự của nó vì ống nhòm như một đôi mắt lớn hơn thứ hai của bạn.

Nên dùng ống nhòm đi săn nào?

Ngày đăng: 11/06/2022 - Lượt xem : 731

Nếu bạn có cái thú trèo đèo lội suối săn chim bắt thỏ, hay chơi những trò có cảm giác mạnh như đánh trận giả ngoài rừng, ống nhòm nên là vật bất ly thân của bạn. Chọn đúng loại ống nhòm sẽ nâng cao đáng kể khả năng tìm kiếm con mồi cũng như xác suất thành công của bạn.

6 bước để chọn mua ống nhòm tốt nhất

Ngày đăng: 22/09/2020 - Lượt xem : 997

Người dùng sẽ dễ dàng chọn mua nhiều thiết bị ống nhòm trên thị trường phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau. Nhưng để đánh giá mua ống nhòm tốt nhất cần dựa trên nhu cầu thực tế. Dưới đây là những tiêu chí mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua ống nhòm tốt nhất:

Kính viễn vọng cổ nhất thế giới

Ngày đăng: 10/08/2020 - Lượt xem : 848

Các nhà khảo cổ ở Hà Lan mới đây phát hiện ống kính viễn vọng có từ đầu thế kỷ 17 và được cho là cổ nhất thế giới, khi đang đào đường hầm xe lửa trong thành phố.

HƯỚNG DẪN DÙNG VẠCH LY GIÁC ỐNG NHÒM

Ngày đăng: 31/07/2020 - Lượt xem : 3139

Nếu bạn sở hữu một chiếc ống nhòm hàng hải có tích hợp vạch ly giác, bạn sẽ có hàng tá thắc mắc liên quan đến thước ngắm này và giá trị vận dụng của nó. Đây là những kiến thức bạn cần biết

KẾT THÚC NHIỆM VỤ CỦA KÍNH VIỄN VỌNG KHÔNG GIAN SPITZER - NASA

Ngày đăng: 20/07/2020 - Lượt xem : 827

Giới chức NASA cho biết, Kính viễn vọng không gian Spitzer đã giúp cho các nhà khoa học biết thêm những khía cạnh mới của vũ trụ.

KÍNH THIÊN VĂN KHÚC XẠ

Ngày đăng: 09/07/2020 - Lượt xem : 860

Kính thiên văn khúc xạ dùng một hệ thấu kính để tạo ảnh, bảo dưỡng dễ dàng và nhiều kính khúc xạ đủ nhẹ để gắn trên một chân máy ảnh tốt, dễ dàng "xách lên và đi" ngắm trăng sao.

BẢO QUẢN ỐNG NGẮM

Ngày đăng: 01/07/2020 - Lượt xem : 1487

Bạn có một chiếc ống nhòm ngắm, nhưng bạn lại không biết cách bảo quản nó. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách bảo quản ống ngắm luôn bền và đẹp?

Mẹo xem hiện tượng nhật thực an toàn

Ngày đăng: 24/06/2020 - Lượt xem : 1087

Nhật thực một phần vào hôm 21.6 được nhận định là hiện tượng thiên văn đáng chờ đợi nhất năm 2020. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thiết bị chuyên dụng để quan sát.

Điều cần biết về ống nhòm

Ngày đăng: 09/06/2020 - Lượt xem : 1281

Ống nhòm, còn gọi là ống ngắm hay con mắt xa, là một loại kính phóng đại để quan sát bằng mắt các vật ở xa. Cấu tạo gồm vật kính, thị kính và thường có thêm hệ thống lăng kính. Có nhiều loại: kính viễn vọng, ống nhòm... được dùng phổ biến trong thiên văn, trong săn bắn và đời sống