Nên dùng ống nhòm đi săn nào?

Cập nhật: 11/06/2022 10:35 - Lượt xem: 731

Nếu bạn có cái thú trèo đèo lội suối săn chim bắt thỏ, hay chơi những trò có cảm giác mạnh như đánh trận giả ngoài rừng, ống nhòm nên là vật bất ly thân của bạn. Chọn đúng loại ống nhòm sẽ nâng cao đáng kể khả năng tìm kiếm con mồi cũng như xác suất thành công của bạn.

Dùng ống nhòm quan sát cảnh vật xung quanh

Trước tiên, ống nhòm tốt nên được bảo hành trọn đời, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có tuổi thọ sử dụng cao. Ống nhòm thích hợp để săn bắn nhất nên hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng thấp vì hoạt động săn thường tập trung vào thời điểm bình minh hay hoàng hôn chập choạng. Thợ săn chuyên nghiệp thường chọn ống nhòm có kích cỡ kính trong khoản 42 – 50 mm.

Tùy vào địa hình mà bạn nên chọn ống có độ phóng đại khác nhau. Tầm nhìn rộng thể hiện ở thông số phóng đại 8x hay 7x rất phù hợp cho môi trường nông thôn hay rừng rậm. Góc nhìn rộng giúp bạn dễ nắm bắt hình ảnh con mồi hơn.

Trong môi trường không gian mở như đồi núi, ống nhòm có khoảng cách xa 10xlà sự lựa chọn tốt. Size thông dụng dân chuyên nghiệp thường sử dụng là 10 x 25. Nhớ lưu ý là ống có độ phân giải trên 10 (10x) thì sẽ cho hình ảnh rất thiếu ổn định do bị ảnh hưởng bởi cử động tay hay nhịp thở. Tốt nhất trong trường hợp này bạn nên sắm thêm giá đỡ (tripod).

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn