Chọn Kính Thiên Văn phù hợp với bạn

Cập nhật: 15/05/2020 10:38 - Lượt xem: 1841

Bạn đang tìm chọn kính thiên văn phù hợp? Vậy bạn nên đọc bài viết này và chắc chắn bạn sẽ tìm ra điều bạn cần. Ngày càng nhiều  người muốn  quan sát các thiên thể trên bầu trời và muốn sở hữu một chiếc kính thiên văn cho riêng mình. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều mẫu kính thiên văn để người chơi lựa chọn sử dụng. Cùng  tìm hiểu về các loại kính thiên văn và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Khi bạn chọn Kính thiên văn khúc xạ

Kính thiên văn khúc xạ được phát minh bởi nhà thiên văn học Gallieo và ông cũng là người đầu tiên chọn kính thiên văn khúc xạ để sử dụng nó quan sát bầu trời. Sau này nhà khoa học Kepler (1571-1630) cải tiến và chế tạo lại và có được hình dáng hiện đại như bậy giờ. Nguyên lí hoạt động của kính thiên văn khúc xạ là thay đổi đường truyền của ánh sáng, thông qua hiện tượng khúc xạ, tạo ra ảnh khuyếch đại của vật thể ở xa.

Nhận Xét

Khi chọn kính thiên văn khúc xạ, bạn nên cân nhắc tới những điều dưới đây:

 • Kính khúc xạ rất dễ sử dụng và lắp đặt nên những người mới bắt đầu nên sở hữu một chiếc.
 • Kính thường gọn nhẹ dễ mang theo khi di chuyển, thích hợp cho những người muốn tìm kiếm một bầu trời tối ít ô nhiễm ánh sáng nhưng sống ở thành phố. Tuy nhiên, chân đế EQ thì sẽ thích hợp đặt cố định hơn
 • Kính thường có bộ phận đảo ảnh(gương chéo đảo ảnh) nên có thể sử dụng như một chiếc ống nhòm “lớn” bạn có thể sử dụng chúng để quan sát thiên nhiên hoặc các hoạt động thể thao.
 • Kính thường cho những hình ảnh tốt, sắc nét nên việc chụp ảnh thiên văn là rất khả quan nhưng vẫn sẽ có hiện tượng quang sai xảy ra
 • Bạn sẽ ít phải bảo dưỡng kính nên “giữ “ kính tốt, thường chỉ là phải lau bụi ở mắt kính
 • Kính thường đi kèm hai hoặc ba thị kính và balow để tăng độ phóng đại, thích hợp với nhiều mục tiêu.

Khi bạn chọn Kính thiên văn phản xạ

Kính phản xạ là loại kính sử dụng một hoặc một vài gương phản xạ phản chiếu ánh sáng và hình thành một hình ảnh. Newton là người đầu tiên chế tạo và sử dụng kính. Cấu trúc cũng khá phức tạp với mẫu kính ban đầu. Kính hiện đại được thiết kế đơn giản hơn rất nhiều so với hình mẫu ban đầu. Kính có rất nhiều đặc điểm để tìm hiểu và khám phá.

Cấu trúc của kính là

Nhận xét

Khi chọn kính thiên văn phản xạ, bạn phải để ý đến những điều sau:

 • Thường có đường kính vật kính lớn nên thu được nhiều ánh sáng nhưng cấu trúc còng kềnh hơn kính thiên văn khúc xạ
 • Thu nhận được nhiều ánh sáng cho các hình ảnh quan sát sáng
 • Nên có được kiến thức cơ bản về bầu trời và kính thiên văn trước khi quan sát
 • Thường quan sát được vật thể sâu và xa Trái Đất
 • Thường có bộ giá đỡ EQ nhật động, chống rung, dễ chụp ảnh và quan sát các thiên thể, dễ bám theo các vật thể chuyển động
 • Có mức giá phù hợp mà lại quan sát được nhiều vật thể

Ngoài ra bạn có một loại kính khác có ưu điểm của cả hai loại kính trên đó chính là kính thiên văn tổ hợp. Chọn kính thiên văn tổ hợp, bạn sẽ nhân ra đó là một lựa chọn tuyệt vời khí quan sát. Loại kính được thiết kế để kết hợp cả kính thiên văn phản xạ và khúc xạ trong cùng một chiếc kính. Và thường mẫu kính này cũng thường là mẫu kính điện tử, tự động tìm sao nên giúp bạn dễ dàng điều chỉnh, quan sát hay chụp ảnh thiên văn.


Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn